สตรอเบอร์รี่พายสดสูตรโบราณ Fresh Strawberry Pie


สตรอเบอร์รี่พายสดสูตรโบราณ

สตรอเบอร์รี่พายสด Fresh Strawberry Pie

สตรอเบอร์รี่พายสด Fresh Strawberry Pie ไม่มีอะไรที่ดีไปกว่าการได้กินของอร่อยเด็ด ที่สามารถทำเองได้ที่บ้าน แอดพอเพียงชวนทำเมนู สตรอเบอร์รี่พายสดสไตล์ฝรั่งเศส ซึ่งแอดพอเพียงลองทำมาแล้วอร่อยมากๆเลยค่ะ อยากแชร์สูตรเลย พายสุดหรูหราทำจากผลไม้สดอย่างพิถีพิถัน ใส่ใจทุกขั้นตอนทุกอย่างสดหมด สตอร์เบอรี่ ครีมสด เอาใจไปเลยค่ะลองจินตนาการถึง จะมีอะไรเลิศไปกว่านี้ แค่คิดก็อยากกินแล้ว มาทำสตรอเบอร์รี่พายสดกันค่ะ อร่อยกันปังๆ มาค่ะดาวน์โหลดสูตร มือขวาควงตะหลิว มือซ้ายจับกระทะ สาวเท้าก้าวเข้าครัวไปกับเมนูสตรอเบอร์รี่พายสดกันเลยค่ะ

สูตรสตรอเบอร์รี่พายสดสูตรโบราณ
แป้งพาย 1 แผ่น
สตรอเบอร์รี่สุกสด 900 กรัม
น้ำตาล 3/4 ถ้วย
น้ำ 3/4 ถ้วย
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ (หรือแป้งเท้ายายม่อม มันสำปะหลัง แป้งมันฝรั่ง)
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
วิปครีม สำหรับตกแต่ง

 

วิธีทำสตรอเบอร์รี่พายสดสูตรโบราณ
เปิดเตาอบที่ 450*F (230*C) เตรียมแป้งพายของคุณในถาดพายขนาด 9 นิ้วหรือจานพาย นำแป้งมาวางบนแป้งด้วยส้อมและอบประมาณ 10-12 นาทีหรือจนเกือบเป็นสีน้ำตาลอ่อน นำออกจากเตาอบและปล่อยให้เย็น
ล้างสตรอเบอร์รี่ให้ดี หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม (หรือมากกว่าชิ้นสำหรับผลเบอร์รี่ขนาดใหญ่) ใส่ประมาณ 3/4 ลงในกระทะขนาดกลางบนเตา
เพิ่มน้ำตาล 3/4 ถ้วยน้ำและน้ำมะนาว นำไปเคี่ยวเป็นเวลา 3 นาที คนตลอดเวลา และบี้ผลเบอร์รี่ตลอดเวลา เมื่อครบ 3 นาที นำออกจากเตาแล้วกรองใส่ถ้วยตวง เพื่อนๆจะต้องได้น้ำผลไม้ 12 ออนซ์ (360 มล. หรือ 1.5 ถ้วย) ถ้าไม่ ให้เติมน้ำให้ได้ 12 ออนซ์
เทกลับลงในกระทะแล้วนำไปต้ม เพิ่มแป้งข้าวโพดละลาย และเคี่ยวอีกครั้งเป็นเวลาสูงสุด 15-30 วินาที เทลงบนชิ้นสตรอเบอรี่ที่เหลือแล้วคลุกเคล้าให้เคลือบ เทลงในเปลือกพายครัชที่เย็นแล้วและแช่เย็น 4-6 ชั่วโมงหรือนานถึง 24 ชั่วโมง
ก่อนเสิร์ฟ แต่งหน้าด้วยวิปครีมให้สวยงามจะได้พายสตอรเบอร์รี่สดๆ อร่อยๆไว้ทานแล้วค่ะ ทานให้อร่อยนะคะขอขอบคุณข้อมูล – คุณ Crouton Crackerjacks จาก https://www.youtube.com/watch?v=esV3s4vL17M
กดติดตามคุณCrouton Crackerjacks ได้ที่ปุ่มนี้เลยจ้า เมนูเด็ดรอเพื่อนๆอยู่  subscribe_button

วัตถุดิบสตรอเบอร์รี่พายสดสูตรโบราณ
sugar
น้ำตาล (Sugar) คือ สารประกอบคาร์โบไฮเดรตประเภทโมโนแซ็กคาไรด์ (monosaccharide) และไดแซ็กคาไรด์ (disaccharide) ซึ่งมีรสหวาน โดยทั่วไปจะได้มากจากอ้อย มะพร้าว แต่โดยทั่วไปแล้วจะเรียกอาหารที่มีรสหวานว่าน้ำตาลแทบทั้งสิ้น เช่น ทำมาจากตาลจะเรียกว่าตาลโตนด ทำมาจากมะพร้าวจะเรียกว่าน้ำตาลมะพร้าว ทำมาจากงวงจากจะเรียกว่าน้ำตาลจาก ทำมาจากงบจะเรียกว่าน้ำตาลงบ ทำมาจากอ้อยแต่ยังไม่ได้ทำเป็นน้ำตาลทรายจะเรียกว่าน้ำตาลทรายดิบ ถ้านำมาทำเป็นเม็ดจะเรียกว่าน้ำตาลทราย หรือถ้านำมาทำเป็นก้อนแข็งคล้ายกรวดจะเรียกว่าน้ำตาลกรวด ฯลฯ
lemon
เลมอน (lemon) เป็นผลไม้ที่จัดอยู่ในตระกูลส้ม มีลักษณะเป็นไม้พุ่ม ปลายยอดมีหนามแหลม ลักษณะของใบเป็นใบเดี่ยว เมื่อนำมาขยี้จะมีกลิ่นหอมแรง ส่วนลักษณะของดอกเลมอน ดอกมีกลิ่นหอม และมีสีขาว ส่วนลักษณะของผลเลมอน เป็นรูปกลมรี ที่ปลายผลจะมีติ่งแหลม ผลอ่อนมีสีเขียว เมื่อสุกจะเป็นสีเหลือง ในผลมีเมล็ดหลายเมล็ด เนื้อผลฉ่ำน้ำ และมีรสเปรี้ยว
corn
ข้าวโพด (Corn) ธัญพืชรสหวานอุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินบี แร่ธาตุ เส้นใยอาหาร และเป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระ เชื่อกันว่าการรับประทานข้าวโพดมีประโยชน์ต่อร่างกายหลายประการ เช่น ช่วยบำรุงสายตา ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น รวมถึงป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจได้ เป็นต้น
whipped cream
วิปครีม (Whipped Cream) หรือ ครีม เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์จากนมหรือเรียกเป็นภาษาอังกฤษว่า Dairy Product โดยวิธีการคือการแยกไขมันเนยออกจากนม โดยใช้หลักที่มีความแตกต่างระหว่าง ความถ่วงจำเพาะของไขมันและน้ำ (ถ้าใครเคยทำงานร้านกาแฟแล้วเคย สตรีมนมเพื่อเอาฟองนม นั่นแหละ วิธีการในการผลิตในโรงงานคล้ายๆอย่างนั้น) แล้วค่อยเติมไขมันเนยกลับเข้าไปในนมในปริมาณที่เข้มข้นขึ้น

สูตรโบราณแบนเนอร์